Tự sửa máy tính của bạn – 5 bí mật đơn giản

5 bí mật mà các cửa hàng sửa máy tính không muốn bạn biết.
Tự sửa máy tính của bạn - 5 bí mật đơn giản
Trước khi bạn gọi cho các công ty dịch vụ sửa máy tính tại nhà, hãy đọc những hướng dẩn sau:

 1. Adware, Malware và Viruses
 2. Khi bạn download bất cứ file nào về từ internet mà không rõ nguồn gốc, virus sẽ xâm nhập ổ đĩa và làm tê liệt toàn bộ máy tính của bạn. Virus là một dải mã bit code được download bí mật về máy tính bạn và 99% virus được thiết kế ra để vô hiệu máy tính của bạn.
  Những biểu hiện dể thấy khi máy tính nhiễm virus là: máy tính chạy chậm hẳn đi, máy tính sử dụng nhiều bộ nhớ, cpu hoạt động tần suất cao, đĩa cứng có nhiều file lạ, file trong máy bị xóa…
  Sử dụng một chương trình diệt virus có uy tính là 1 giải pháp khả thi. Những antivirus phổ biến ở Việt nam như Kaspersky, Bkav…

 3. Phần cứng lỗi thời
 4. Yêu cầu hệ thống cho chương trình và trò chơi điện tử dường như tăng gấp đôi mỗi năm. Ngày nay, nếu bạn không có ít nhất hai bộ vi xử lý và 4GB của bộ nhớ RAM, bạn đang ở phía sau nhiều lần!
  Nếu bạn cài đặt các chương trình đồ họa, các game nặng thì nên mua RAM dung lượng lớn để lắp vào.
  Máy sẽ hoạt động bảo đảm tốc độ và hiệu suất làm việc.

 5. Giữ máy tính của bạn sạch sẽ và mát mẻ!
 6. Vệ sinh máy tính của bạn thường xuyên để hạn chế bụi bẩn bám vào máy tính. Quạt và các lỗ thông hơi bị bám bụi sẽ làm tăng nhiệt độ các thành phần của máy tính.

 7. Máy tính của bạn CHẬM!
 8. Chúng ta đã thảo luận về lý do tại sao máy tính của bạn chậm do phần mềm độc hại (phần mềm gián điệp) hoặc phần mềm quảng cáo.
  Nâng cấp RAM sẽ tăng tốc độ máy tính của bạn.

 9. Khôi phục Hệ điều hành ban đầu của bạn
 10. Đây là giải pháp cuối cùng nếu máy tính của bạn không bị những đều như trên.

Nếu bạn cần 1 sự giúp đỡ, khi bạn đã thử hết cách mà máy tính vẩn không hoạt động tốt thì hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi.

No Comments